Giải pháp xe đẩy robot di động Leantec – Ứng dụng trong sản xuất đa dạng và khối lượng thấp

Những điểm hạn chế liên quan đến việc cấp và dỡ phôi với robot truyền thống, như chiếm không gian rộng, khó chuyển đổi và thời gian điều chỉnh lâu. Để giải quyết những thách thức này, Leantec đã giới thiệu giải pháp xe đẩy robot di động để cấp và dỡ máy công cụ, cho phép sản xuất liên tục.

Sản xuất hỗn hợp cao và khối lượng thấp ngày càng trở nên phổ biến trong sản xuất và cánh tay robot hiện được coi là một thành phần không thể thiếu trong sản xuất tại nhà máy. Tuy nhiên, cánh tay robot truyền thống đang gặp phải một số điểm hạn chế, chẳng hạn như chiếm diện tích lớn, khó chuyển đổi và thời gian điều chỉnh lâu. Những thách thức này đã khiến nhiều chủ nhà máy nản lòng khi đầu tư vào tự động hóa. Để giải quyết những vấn đề này, Leantec đã phát triển giải pháp xe đẩy robot di động để cấp dỡ phôi máy công cụ. Giải pháp này bao gồm các bộ phận tiêu chuẩn, như cánh tay robot, xe đẩy di động và mô-đun silo khay, rất phù hợp cho sản xuất số lượng nhỏ và các ngành công nghiệp gia công kim loại đa dạng.

 

 1. Cấu hìnhCấu hình tiêu chuẩn: Robot Leantec + xe đẩy di động + mô-đun khay và silo

  · Robot Leantec: Xe đẩy di động để cấp dỡ phôi máy công cụ có thể được trang bị cánh tay robot Leantec Y Series 917 hoặc R Series 1206.

  · Xe đẩy di động: Xe đẩy có kích thước tổng thể 1650*600mm, được trang bị bánh xe phía dưới để dễ dàng di chuyển. Thiết bị này có thiết kế cấu trúc bậc thang, giúp giảm nhiễu trong quá trình vận hành gắp và đặt. Mặt lắp cánh tay robot cũng được thiết kế dày đặc, đồng thời có đủ không gian cho công nhân thay dụng cụ và vận hành bảng máy công cụ.

  · Giải pháp Silo khay: xe đẩy robot được cấu hình tùy chọn bằng khay nạp tự động hai lớp hoặc silo quay.

  Cấu hình tùy chọn: Khay vật liệu, bàn quay, bàn định vị và đồ gá

  · Khay vật liệu: đóng vai trò vừa là thiết bị lưu trữ vừa là thiết bị định vị phụ trợ. Trong giải pháp này, kích thước mặc định cho một khay đơn là 550 x 420 mm nhưng cũng có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

  · Bàn quay: dùng để xoay phôi và có cấu tạo chủ yếu gồm một trụ quay, một trụ kẹp 2 ngón và một công tắc từ. Tính năng này cũng có thể được tùy chỉnh dựa trên yêu cầu cụ thể.

  · Bàn định vị: đóng vai trò là thiết bị định vị phụ trợ. Trong trường hợp phôi đặc biệt, robot có thể được định vị trên bàn và phôi có thể được đặt ở một góc cố định. Tính năng này cũng có thể được tùy chỉnh dựa trên yêu cầu cụ thể.

  Đồ gá: đồ gá là một thành phần tùy chọn và có thể được trang bị tay kẹp đôi khí nén truyền thống. Thân cánh tay được trang bị ống dẫn khí và dây IO tích hợp, dễ dàng lắp đặt đấu nối.

  2. Lợi thế

  Di chuyển linh hoạt và lắp đặt nhanh chóng

  Được thiết kế để di chuyển linh hoạt và lắp đặt nhanh chóng.

Dễ dàng di chuyển nhờ tính di động, được trang bị bánh xe và giá đỡ cố định hình chữ L ở phía dưới.

Thuận tiện cho việc lắp đặt, cố định và định vị lại thứ cấp.

Giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả với máy công cụ

Được thiết kế để đảm bảo giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả với máy công cụ.

Khi tích hợp với máy công cụ hệ điều khiển Syntec, chỉ cần một cáp mạng để kết nối.

Khi tích hợp với các máy công cụ thương hiệu khác, phích cắm nối IO được sử dụng để kết nối nhanh.

Dễ dàng điều chỉnh và đưa vào sản xuất nhanh chóng

Với việc kiểm tra tín hiệu giao tiếp đơn giản và dạy các điểm gắp và đặt cho mâm cặp máy công cụ, thời gian điều chỉnh tại máy được giảm xuống, cho phép giải pháp được đưa vào sản xuất nhanh chóng.

Chuyển đổi nhanh chóng

Với giải pháp xe đẩy robot di động Leantec, việc di chuyển máy theo kế hoạch sản xuất trở nên thuận tiện và nhanh chóng, sau khi điều chỉnh đơn giản có thể đáp ứng ngay nhu cầu sản xuất.

Sản xuất liên tục để tạo doanh thu nhanh chóng

Với giải pháp xe đẩy robot di động Leantec, không cần phải dừng cánh tay robot và máy công cụ trong quá trình gia công và sản xuất để cấp phôi thô. Phôi thô có thể được thêm vào khay lưu trữ để gia công mà vẫn đảm bảo an toàn, giúp sản xuất liên tục mà không bị gián đoạn. Điều này đảm bảo tạo ra doanh thu nhanh chóng và hiệu quả tối đa.

3. Ứng dụng

Ví dụ điển hình, khách hàng gia công phôi là một đai ốc lục giác có định vị góc, cần được xử lý thông qua phương pháp gắp và đặt, quy trình kép từ một khay đến hai máy công cụ thương hiệu khác. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp xe đẩy di động với khay tự động hai lớp của Leantec đã được triển khai.

Chia sẻ bài viết: