MÁY 5 TRỤC CỦA SYNTEC, ĐÃ CÓ “GIẢI PHÁP” MỚI?

 

Trong những năm gần đây, trung tâm gia công CNC 5 trục ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Nhằm giải quyết tốt hơn những vấn đề khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình gia công, giải pháp 5 trục của Syntec đã được nâng cấp thêm các chức năng mới và ưu điểm mới giúp việc gia công trở nên dễ dàng hơn!

Trước khi giới thiệu các chức năng và ưu điểm mới, sau đây sẽ giới thiệu sơ lược về hai chức năng thường dùng của 5 trục Syntec:

Chức năng 1: Xử lý mặt phẳng nghiêng

Xử lý mặt phẳng nghiêng (Feature Coordinate) có nghĩa là: Hệ tọa độ mặt phẳng nghiêng hoặc hệ tọa độ đặc trưng, ​​thì tọa độ chương trình có thể chuyển sang bất kỳ góc nào, sau đó sử dụng chương trình gia công ba trục thông thường để gia công.

Chức năng 2: RTCP

RTCP (Rotational Tool Center Point) là: chức năng điều khiển điểm mũi dao. Sau khi RTCP được bật, nó có thể được điều khiển trực tiếp bằng tọa độ của điểm mũi dao.

Dưới đây là phần giới thiệu về các chức năng mới của giải pháp 5 trục Syntec:

Tính năng mới 1: Giải pháp đo lường chuỗi cơ cấu iCheck

Chương trình đo lường chuỗi cơ cấu iCheck là một giải pháp hiệu chuẩn chuỗi cơ cấu năm trục dựa trên cấu trúc của mỗi trục được phát triển độc lập bởi công ty chúng tôi.

  • Hỗ trợ được nhiều loại máy

Nó có thể được sử dụng để hiệu chỉnh chuỗi cơ cấu của các loại máy năm trục với đầu xoay, hybrid và bàn xoay.

  • Thao tác dễ dàng

Khi sử dụng, máy công cụ cần được trang bị đầu dò, bỏ qua các bước thao tác phức tạp và có thể sử dụng thông qua các cài đặt thông số đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian về khâu kỹ thuật.

  • Phân tích lỗi cấu trúc

Có thể phân tích được lỗi lắp ráp và lỗi nghiêng của máy công cụ 5 trục, đồng thời dữ liệu phân tích có thể được lưu trữ trong một thời gian dài để người dùng có thể chẩn đoán được tình trạng máy móc của từng trục đã chọn.

Chức năng mới 2: Bù lực ma sát trục AC

Trước đây, quá trình điều chỉnh của máy công cục 5 trục, bạn có gặp phải các thao điều chỉnh bù lực ma sát rườm rà không? Để giải quyết vấn đề này, kỹ thuật của Syntec đã phát triển một chức năng mới – bù lực ma sát trục AC.

  • Việc điều chỉnh rất đơn giản, dễ sử dụng và việc điều chỉnh có thể được hoàn thành một cách dễ dàng
  • Trục quay có thể được bù trừ lực ma sát, giúp điều chỉnh thuận tiện hơn

Ưu điểm về hiệu suất: Giải pháp chuyển động năm trục

  • Kiểm soát tốc độ mũi dao phi tuyến tính

Trong quá trình lập kế hoạch chuyển động, hãy tham khảo tài liệu gia công mô tả thông tin của điểm đầu dao, đồng thời thông qua cơ cấu phi tuyến tính tính toán chuyển động cảu từng trục, và lập kế hoạch tốc độ gia công để tránh vi phạm giới hạn tham số chuyển động.

  • Làm mượt

Giải pháp điều khiển 5 trục của Syntec với chức năng và tính năng được nâng cao giúp gia công 5 trục đơn giản hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn!

Leave a Replay