GIẢI PHÁP | THÂM NHẬP VÀO NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM ROBOT PALLETIZING

Hôm nay, chúng tôi tập trung sự chú ý vào ngành công nghiệp thực phẩm tự động để xem cách cánh tay robot của Leantec làm sao để tích hợp và hỗ trợ nhà máy chế biến thực phẩm hoàn thành chặng đường cuối cùng của quá trình tự động hóa toàn bộ nhà máy.

Trong ngành công nghiệp chế biến sữa ở các nước Đông Nam Á, cân nhắc về vấn đề an toàn và sức khỏe, hầu hết các dây chuyền sản xuất đã đưa vào sử dụng máy móc tự động tiêu chuẩn để sản xuất và đóng gói, nhưng bước cuối cùng vẫn chủ yếu là xếp pallet thủ công. Đội ngũ Leantec ở nước ngoài đã nhận nhiệm vụ và hỗ trợ các nhà sản xuất sản phẩm sữa nổi tiếng sử dụng robot xếp hàng (Robot Palletizing) có cảm biến và bộ kẹp tùy chỉnh để hoàn thành quá trình tự động hóa toàn bộ nhà máy của ngành.

Ban đầu, mỗi dây chuyền sản xuất yêu cầu ít nhất hai đến ba người chịu trách nhiệm cho toàn bộ quy trình xếp hàng (1 hoặc 2 người người xếp và hai người thay đổi pallet), nhưng năng suất dây chuyền sản xuất tốc độ cao trung bình mất 6 giây phải hoàn thành 1 hộp, nhân lực không đủ cũng không thể nào thay đổi pallet sẽ làm chậm toàn bộ quá trình xếp hàng, do đó ảnh hưởng đến năng suất của toàn bộ dây chuyền sản xuất. Tại thời điểm này, khi cánh tay robot được đưa vào, hiệu quả sản xuất có thể được cải thiện đáng kể và có thể thực hiện sản xuất liên tục mà không cần dừng máy.

Trong trường hợp này, đội ngũ Leantec đã tổng hợp các vấn đề phần mềm và phần cứng. Đầu tiên, tệp thông số xếp hàng do Syntec phát triển đã được thêm vào tệp chương trình xếp hàng và ứng dụng được tạo thành một gói phần mềm xếp hàng. Với những thay đổi tối thiểu và có thể được sao chép sang các dự án xếp pallet khác trong tương lai, nó cũng cho phép robot thay đổi chuyển động của cánh tay phù hợp với quy trình và yêu cầu của chương trình. Đồng thời, nó sử dụng kết hợp thiết kế bằng tay và ứng dụng cảm biến, để đáp ứng nhu cầu của ngành.

Do tính linh hoạt cao, khả năng làm việc lặp lại và lập trình dễ dàng, Robot Leantec ngay lập tức hỗ trợ ngành công nghiệp cải thiện hiệu quả thiết bị, đồng thời giảm số lượng thiết bị và lao động dư thừa trong nhà máy, đồng thời đơn giản hóa việc bố trí không gian nhà máy. Ngoài ra, robot có thể hoạt động theo các cài đặt tiêu chuẩn hóa và sử dụng các cảm biến, giúp cải thiện an toàn sản xuất trong nhà máy và có thể được ứng dụng thành công trong các lĩnh vực đóng gói và sản xuất thực phẩm trong tương lai.

Chia sẻ bài viết: