Giải pháp | Cánh tay robot mài là vị cứu tinh của ngành công nghiệp gia công

Quy trình mãi nhẵn sản phẩm là quy trình cơ bản không thể thiếu trong ngành công ngiệp chế tạo, ví dụ như đồ điện gia dụng nhỏ, linh kiện kim loại, vỏ điện thoại, đồng hồ, phụ tùng ô tô … đều phải qua quá trình mài nhẵn, đánh bóng.

Trong những năm gần đây, cánh tay robot Lenatec đã không ngừng cố gắng để đáp ứng các yêu cầu dự án tích hợp của khách hàng. Đã thành thạo trong việc thiết lập kiểm soát vị trí cũng như quy trình mài nhẵn của cánh tay robot đồng thời cũng cải thiện độ cứng của cánh tay robot. Các ứng dụng như tự động nhận dạng thông tin phôi và quỹ đạo gia công đồng thời quảng bá ra thị trường quốc tế.

Hiện tại, các nhà máy gia công ở Đài Loan, Trung Quốc và Đông Nam Á có nhu cầu về việc mài phôi ngày càng tăng, nhưng hầu hết các nhà máy này vẫn sử dụng các dụng cụ điện cầm tay hoặc thủ công để mài phôi. Nhược điểm của quy trình truyền thống này là chất lượng sản phẩm gia công không ổn định, hiệu suất gia công thấp và môi trường làm việc không thân thiện, dẫn đến nhiều vấn đề như thiếu lao động và vấn đề về quản lý lao động nước ngoài. Để khắc phục các vấn đề như thiếu nhân lực vận hành, không đủ năng lực sản xuất, kiểm soát chất lượng, làm thế nào để nâng cao hiệu quả tiến độ gia công sản phẩm và nâng cao giá trị sản phẩm là nhân tố quyết định, hàng loạt các nguyên nhân tạo là động lực thúc đẩy các lĩnh vực mài nhẵn và kỹ thuật gia công tinh tích cực triển khai chuyển đổi theo hướng tự động hóa, hướng tới sản xuất tùy chỉnh, thông minh và linh hoạt trong những năm gần đây! Việc đưa cánh tay robot để gia công mài nhẵn và gia công tinh là một việc rất tuyệt vời.

Khách hàng trong trường hợp này là một nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn của Nhật Bản muốn đưa quá trình mài nhẵn tự động vào dự án. Yêu cầu chủ yếu là kết hợp với các máy trên dây chuyển sản xuất sau khi gia công xong và tiến hành tự động mãi nhẵn khuôn nhựa, đồng thời theo kế hoạch sản xuất mỗi tháng tiến hành gia công sản xuất một cách linh hoạt. Khách hàng hy vong việc nâng cấp dự án thông minh sẽ giảm được các vấn đề do gia công nhiều loại phôi gây ra, giảm thời gian làm việc ngoài giờ của nhân viên và các vấn đề về chuyển ca.

Quy trình ban đầu là cơ chế tự động của máy ép nhựa gắp phôi và đặt nó trên bánh xích, sau đó người vận hành sẽ thực hiện thủ công quá trình đục lỗ và mãi nhẵn. Sau khi robot Leantec được đưa vào sản xuất, có thể thay thế 60% nhân công, khi linh kiện trên dây chuyền sản xuất được truyền đến cánh tay robot thì cánh tay robot sẽ gắp và tiến hành mãi nhẵn.

Bộ hệ thống mãi nhẵn của  cánh tay robot, có thể lưu lại 19 chương trình mãi nhẵn khác nhau. Cao nhất có thể mãi nhẵn cùng lúc 9 loại phôi khác nhau, cánh tay robot có thể nhận dạng phôi thông qua cảm biến và tiến hành thực hiện quy trình mãi nhẵn khác nhau, để đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa quy trình sản xuất.

Dự án này phải đối mặt với nhiều vấn đề thực tế, nhưng với khả năng tích hợp mạnh của tập đoàn Syntec thì vẫn có thể giải quyết được! Trong khi robot thay thế việc mài nhẵn thủ công, cần quan tâm nhất đến áp lực mài do dụng cụ mài của cánh tay robot và phôi gây ra, cần duy trì khối lượng cắt và độ nhám ổn định để quá trình có thể được kiểm soát ổn định trong phạm vi các thông số. Ngoài ra, robot cần phải dựa vào cơ chế phụ trợ để cung cấp áp suất không đổi để thực hiện gia công mãi nhẵn một cách chính xác thông qua liên kết 6 trục. Ngoài ra, để tránh việc mài quá mức hoặc không xúc được, cần giải quyết vấn đề lưu động để cho dụng cụ mài luôn được tiếp xúc với phôi. Việc kết hợp các dụng cụ lưu động có thể bù sai số vị trí toàn diện, đảm bảo rằng dụng cụ và phôi vẫn tiếp xúc với nhau và đảm bảo rằng lực tiếp xúc phù hợp với áp suất yêu cầu của quy trình, quy trình được đảm bảo ổn định. Cánh tay robot có thể tự động thay đổi phôi, và tỷ lệ chất lượng và hiệu quả đầu ra của phôi đã được cải thiện khi thực hiện xử lý đa quy trình. Dụng cụ mài nhẵn tự động có thể được kết hợp với hệ thống thay đổi bộ kẹp, cho phép cánh tay robot thay đổi dụng cụ tự do hơn.

Dự án cánh tay robot không chỉ cung cấp phần cứng mà còn cung cấp các giải pháp tự động hóa tùy chỉnh theo nhu cầu của các dây chuyền sản xuất khác nhau của khách hàng. Thậm chí còn cung cấp tích hợp dự án cho các công ty xuyên quốc gia, thông qua mỗi dự án được đưa vào vận hành, tập đoàn Syntec hy vọng không chỉ cung cấp giá trị sản phẩm mà còn mang đến cho khách hàng một giải pháp giá trị thông minh hoàn chỉnh và toàn diện.

 

Leave a Replay