Đài Loan được mệnh danh là “vương quốc của xe đạp” đã phát triển trong các ngành công nghiệp liên quan trong nửa thế kỷ nay. Chính vì thế mà nhiều công ty nổi tiếng quốc tế, cho dù đó là thành phẩm xe đạp, phụ tùng hay thậm chí là xe đạp điện được ưa chuộng trong những năm gần đây, Đài Loan đều chiếm thị phần cao trên thế giới. Trong những năm gần đây, ý thức bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao, chính quyền trung ương cũng đã kết hợp với chính quyền địa phương để tạo dựng hình ảnh “đảo quốc xe đạp” Đài Loan đồng thời cũng chia sẻ thêm về dịch vụ tiết kiệm YouBike, và cũng thúc đẩy việc kinh doanh của ngành công nghiệp xe đạp đạt được đỉnh cao, không chỉ hướng tới dịch vụ đa dạng, chất lượng tốt và uy tín cũng đẩy mạnh được số lượng nhu cầu trong nước và xuất nhập khẩu.

Người trong ngành đã mời Leantec tiến hành giải pháp cho dây chuyền sản xuất tự động cho ngành công nghiệp chế biến vành xe đạp. Leantec đã sử dụng công nghệ Tích hợp thực tế ảo (CPD) để lập kế hoạch gắp liệu nhằm nâng cao khả năng sản xuất, đối với các dự án một lần có thể mang đến hiệu quả tăng khả năng sản xuất trong ngành, giảm chi phí nhân công và cải thiện đáng kể về độ chính xác trong quá trình gia công.

Trường hợp này sử dụng cánh tay robot thông minh và hệ thống cấp liệu tự động đồng thời kết hợp với hệ thống xử lý và nhận dạng hình ảnh, từng bước giải quyết các vấn đề về thời gian, công sức và không có khả năng kiểm soát chính xác dung sai.

Theo nhu cầu trong ngành, từ việc thiết kế dây chuyền cấp liệu đến việc kết hợp giữa cánh tay robot và định vị trực quan để gắp liệu, tiến hành hoàn thành xử lý sau đó đưa phôi đến máy thổi và cán, cuối cùng thực hiện xác nhận cuối cùng của việc kiểm tra burr, hoàn thành dự án tích hợp tự động hóa toàn bộ cánh tay. Sau khi hoàn thành dự án này, đội ngũ của Leantec sẽ hỗ trợ khách hàng và các chi nhánh công ty con ở nước ngoài của Syntec cùng tiến hành nâng cấp tự động hóa giai đoạn 2 cho các nhà máy ở nước ngoài trong ngành. Ngoài việc nâng cao sản xuất và giảm chi phí, nó sẽ cũng được trang bị một hệ thống đám mây cho phép ngành công nghiệp có thể kịp thời kiểm soát tình trạng gia công của các nhà máy ở nước ngoài, trong giao đoạn dịch đang căng thẳng nhưng nhà máy sẽ không bao giờ ngưng.

Quy trình xử lý:

① Thực hiện định vị sơ bộ trước khi robot gắp liệu, Sau khi nhận được thông tin vị trí, bộ điều khiển cánh tay sẽ thực hiện bù lệch góc. Sau đó robot sẽ gắp sản phẩm đến khu vực gia công khoan

②Sau khi sản phẩm được đặt trên vị trí gia công và tiến hành định vị chính xác bằng hình ảnh, độ lệch vị trí sau khi kiểm tra được đưa trở lại cơ chế hiệu chỉnh servo để định vị chính xác.

③Sau khi định vị xong, bộ điều khiển cánh tay sẽ thông báo cho máy khoan tiến hành gia công khoan vành xe.

④Sau khi hoàn tất quá trình xử lý, bộ phận cố định vành được di chuyển lên đồng thời kích hoạt công tắc tiệm cận, sau khi cánh tay nhận được tín hiệu sẽ lấy nguyên liệu và chuyển đến máy thổi phôi để làm sạch.

⑤Sau khi làm sạch sẽ thông báo cánh tay robot lấy nguyên liệu và chuyển lên giá đựng thành phẩm

Thông tin Quy trình:

①Đường nối vành là điểm chuẩn định vị của vành xe và vị trí cụ thể dựa trên yêu cầu điểm chuẩn của máy

Mô tả thiết bị:

① Cánh tay được trang bị bộ gắp song song, bộ gắp có thể tùy chỉnh theo kích thước của vành

② Giá đỡ vật liệu thô, vị trí phôi cố định và thiết lập cơ chế định vị ba điểm để loại bỏ các vấn đề biến dạng vành

③ Hệ thống vision định vị thô được lắp trên cánh tay robot để không ngừng chụp hình ảnh.

④Hệ thống vision định vị chính xác được cấu trúc trên máy khoan, đồng thời phối hợp với cơ chế chống va chạm

⑤Máy khoan được trang bị hệ thống servo định vị

⑥Máy khoan phải được trang bị công tắc cảm biến tiệm cận để tiến hành sự phối hợp giữa máy và cánh tay robot